Top 10 thành phố được đánh giá lớn nhất Châu Á

Top 10 thành phố được đánh giá lớn nhất Châu Á

Du lịch Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

Sau cuộc khủng hoảng tài chánh có tính lịch sử nổ ra vào năm 1997, tình hình ở những thành phố trên có những sự biến đổi lớn.

Tokyo, Fukuoka, Osaka, Singapore, Georgetown, Hong Kong, Bandar Seri Begawan, Kuala Lumpur, Beijing, Kuching, Ma Cao, Thượng Hải, Seoul, Metro Manila… Đó là những thành phố trung tâm được xem là lớn nhất, hiện đại nhất châu Á. Seoul từ hàng thứ 5 trong bảng xếp hạng đã tụt xuống thứ 14, Đài Bắc từ thứ 10 lên thứ 5… Qua cuộc khủng hoảng này, chúng ta có thể thấy được ai là người quản lý giỏi.

Tokyo – thành phố của Đôla và cảm giác

Tokyo được xếp vào những thành phố lớn nhất thế giới trong nhiều thế kỷ nay. Điều này cũng dễ dàng thấy được qua cách quản lý thông minh, hiệu quả trong hầu hết các lĩnh vục như: phân phối dịch vụ, giáo dục đào tạo, giao thông… Tuy nhiên hiện Tokyo đang phải đối mặt với tình hình tài chánh khó khăn chưa từng có: thu nhập quốc dân giảm nhanh chóng, tổng số nợ vượt quá 50 tỷ đôla.

Tokyo là thành phố lớn nhất châu Á

Tokyo dường như đã qua thời huy hoàng nhất. Kasaki Katsumi, người trực tiếp điều hành những chính sách hoạt động của thành phố nói: “Đây không còn là lúc đầu tư mở rộng thị trường mà là lúc phải tiết kiệm và sử dụng những gì hiện có để khôi phục lại nền kinh tế”. Nhưng điều này có vẻ khó có thể thực hiện được, vì hiện nay nhiều viên chức tiêu xài hoang phí tiền của nhà nước.

Fukuoka – thành phố đầy sức sống

Fukuoka với nhiều công trình hàng tỉ đồng

Với những dự án đầu tư nhằm kích thích sự tăng trưởng của nền kinh tế và nhăm làm nổi bật thanh thế của Fukuoka, chính phủ Nhật đã cho xây dựng rất nhiều công trình. Nổi bật nhất là hòn đảo nhân tạo ở vịnh Hakta ngốn hết 3,8 tỉ đôla, một tòa nhà chọc trời 28 triệu đô, hàng loạt công trình trên bờ biển Monochi (gồm thư viện, bảo tàng…), và rất nhiều công trình còn đang dang dở khác. Tất cả đã để lại cho Fukuoka một món nợ lên đến 18 tỉ đôla.

Trong khi những nhà quản lý môi trường trong nước đặc biệt quan tâm đến hòn đảo nhân tạo 400 hecta này thì một tổ chức phi chính phủ ở Nhật cho nó là một trong mười công trình hoang phí nhất của quốc gia. Thị trưởng mới Yamasaki Hirotaro, 57 tuổi, hứa sẽ thiết lập 1 cơ quan hành chánh trong sạch, 1 môi trường làm việc thân thiện hơn vì ông cho rằng: “Thật ra những dự án vĩ đại không tạo hạnh phúc cho nhân dân bằng chính sự quan tâm của nhà nước đối với họ”. 

Osaka – Cơ hội thể thao
Osaka trở thành 1 khu trung tâm thương mại Kansai

Những lá cờ đủ màu sắc tung bay phấp phới trên khắp các nẻo đường của thành phố Osaka với dòng chữ “Hãy đem Olympic đến Osaka”. Thị trưởng Osaka, Isomura Takalumi 67 tuổi đã vận động tích cực cho việc đăng cai Olympic vào năm 2008. ông phát biểu rằng: “Rất nhiều người cho rằng chúng tôi quá liều lĩnh khi quyết định đăng cai trong lúc nước Nhật đang ở vào thời kỳ khủng hoảng, nhưng chúng tôi muốn chứng minh cho họ thấy đây chính là 1 cơ hội để hồi phục lại nền kinh tế Osaka”.

Điều này có nghĩa là Osaka đã đầu tư 1 số vốn rất lớn bao gồm 664 triệu đô cho việc xây dựng sân vận động lớn và 237 tỉ đô cho hệ thống tàu điện ngầm. Tuy nhiên chỉ riêng tiền bán vé có thể thu được 4 tỉ đô. Osaka là nơi tập trung nhiều công ty độc quyền nổi tiếng như Sumitomo và Matsushita mà đã góp phần làm cho Osaka trở thành 1 khu trung tâm thương mại Kansai.

Singapore – Tài quản lý

Singapore là trung tâm thương mại quốc tế tốt nhất

Đối với những nhà lãnh đạo Singapore, việc quản lý giống như 1 công việc kinh doanh, giữa chính phủ và người dân luôn có một sự thỏa thuận. Hòn đảo 3 triệu dẫn này thật sự là nơi đáng để học hỏi về cách điều phối dịch vụ. Gần đây tạp chí Fortune đã chọn Singapore là trung tâm thương mại quốc tế tốt nhất trên thế giới để kinh doanh. Thu nhập đầu người thuộc hàng cao nhất thế giới (28.235 đô/người/năm). Trung bình 10 người thì có 9 người có nhà riêng. Cuộc khủng hoảng kinh tế đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các nước lân cận. Tuy nhiên ở Singapore không hề có dấu hiệu của sự sụp đổ và giảm dịch vụ.

Chính phủ đề ra hàng loạt chương trình giúp đỡ những người thất nghiệp (lượng thất nghiệp đã tăng gấp đôi kể từ tháng 6), và những người có kinh tế khó khăn. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục tất cả đều được miễn phí. Về mặt tài chánh, chính phủ Singapore đã dự trữ được 69 tỉ đô mà có thể đưa thành phố thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Nhà nghiên cứu chính trị học Lam Peng Er nói rằng: “Qua cuộc khủng hoảng này người ta thấy rõ tài quản lý của Singapore”.

Đài Bắc – Một thành phố xinh đẹp

Đài Bắc được chứng nhận dịch vụ có chất lượng ISO 9002

Cách đây 4 năm, thị trưởng Chen Sui đã hứa là ông sẽ thay đổi cách làm việc của các nhân viên Nhà nước. Và ông đã thực hiện lời hứa. Thay vì trước đây người dân phải xếp hàng hàng tiếng đồng hồ để được tiếp thì giờ đây họ được tiếp đón trong 1 căn phòng thoải mái với cả nước trà. Chen thường xuyên trực tiếp lắng nghe ý kiến của người dân. Do đó trong những cuộc bầu cử, 80% cử tri Đài Bắc tin tưởng hoàn toàn vào thị trưởng Chen. Bên cạnh đó ông đã thành công trong việc vận động xây dựng lại thành phố. Ông đã làm cho hệ thống giao thông có qui củ hơn, luật giao thông trở nên có hiệu lực.

Để làm cho thành phố nổi tiếng là ngổn ngang này ngăn nắp hơn,văn hoa hơn, ông cho đóng cửa hàng ngàn phòng video-games, hàng trăm câu lạc bộ đêm và phòng tắm hơi mà ông khẳng định là những nhà thổ trá hình. Tất cả những gì ông làm đã đưa Đài Bắc từ vị trí thứ 10 vượt lên hàng thứ 5 trong bảng xếp hạng và Đài Bắc còn là thành phố đầu tiên nhận được giấy chứng nhận dịch vụ có chất lượng ISO 9002.

Georgetown – Nạn kẹt xe

Georgetown - thành phố nổi tiếng với nạn kẹt xe

Người dân Penang rất thích xem thành phố Georgetown là 1 niềm may mắn của họ. Nó có cả 1 bộ sưu tập những công trình kiến trúc cổ của thế kỷ 19 được xếp vào loại nguy nga nhất ở Đông Nam Á. Tuy nhiên đây cũng là thành phố nổi tiếng về nạn kẹt xe, tốc độ di chuyển trung bình trong thành phố rất chậm chỉ khoảng 12 km/h. Vì chỉ sau 8 năm, lượng xe hơi tư nhân đã tăng 10%.

Đầu năm nay, nhằm làm giảm lượng xe hơi Nhà nước đã cho xây dựng một hệ thống xe buýt miễn phí hoạt động xung quanh các trung tâm thương mại chính, các văn phòng chính phủ và các khu du lịch. Tiến sĩ Choong Sim Poey cho rằng: “Đây là một dự án tốt nhất trình lên hội đồng thành phố”. Dự án này không những giảm được lượng kẹt xe mà còn giảm được nạn ô nhiễm môi trường và tiếng ồn.

Hong Kong

Hong Kong rất tốt về mảng du lịch

Có một thời gian, Hong Kong được xem như là một thành phố đầy những cơn ác mộng từ trận dịch gà khủng khiếp cho đến cảnh hỗn độn của sân bay quốc tế mới khánh thành vào tháng 7/1998. Trong trận dịch gà, chính phủ đã ra lệnh phải giết tất cả gà (khoảng 1,4 triệu con) trên toàn Hong Kong trong vòng 24 giờ, nhưng cuối cùng người ta phải mất đến 4 ngày để hoàn thành công việc, ở Hong Kong những trận dịch như thế thường xảy ra theo định kỳ. Tuy nhiên đối với du khách, Hong Kong luôn là một nơi tốt để tham quan. Giao thông ở đây rất tốt, nó là một thành phố an toàn. Đặc biệt là dân Hong Kong nói tiếng Anh, điều này rất thuận lợi cho khách nước ngoài.

Bandar Seri Begawan – Niềm kiêu hãnh hoàng tộc

Bandar Seri Begawan là niềm kiêu hãnh xứ Brunei

Bạn sẽ làm gì với số dân cư nhỏ nhoi và một ngân sách khổng lồ? Bandar Seri Begawan là thủ đô của xứ sở xinh đẹp Brunei nơi có khoảng 50.000 dân và một ngân sách xây dựng đô thị khoảng 12 triệu đô cho năm nay, với rất nhiều tiền mặt có sẵn từ ngân khố khi cần thiết. Ban đồ thị hóa chỉ thị xây dựng Bandar Seri Begawan thành một thành phố thú vị trong khu vực. Các thắng cảnh ngốn trên 10% ngân sách.

Với niềm kiêu hãnh xứ Brunei là một trong những thành phố có mức thu nhập và tỷ lệ sở hữu tư nhân về xe hơi cao hàng đầu trên thế giới, thì đường sá là vấn đề ưu tiên nhất, 10% ngân sách dành cho việc tu sửa, vệ sinh đường phố và hệ thống cấp thoát nước. Sự tắc nghẽn lưu thông được giới hạn tối đa vào giờ cao điểm. Họ cũng có hệ thống hàng không có chất lượng hoàn hảo.

Kuala Lumpur – Sự lớn lên gian khổ

Kuala Lumpur đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng

Trong tháng 7/1998, sân bay quốc tế lộng lẫy mới xây ở phía Nam thành phố đã mở cửa. Một sân thể thao đầy đủ dụng cụ được xây dựng trên một khu vục 20 hecta trị giá 1 triệu USD. Song những tiện nghi như vậy có thể giúp ích được gì khi sự ô nhiễm không khí và tắc nghẽn giao thông ngày càng xói mòn chất lượng sống trong những năm gần đây?

Bắc Kinh – Trung tâm quyền lực

Bắc Kinh trở thành trung tâm chính trị và tri thức

Từ 1276, khi được Thành Cát Tư Hãn chọn làm thủ đô của vương quốc, Bắc Kinh trở thành trung tâm chính trị và tri thức. Du khách thực sự bị quyến rũ với những cung điện, lăng tẩm, đền đài, chùa chiền và viện bảo tàng. Bắc Kinh trở thành kho tàng độc nhất vô nhị của lịch sử, văn hóa và tư tưởng của con người và đất nước Trung Hoa. Nhà ở và những tiện nghi được cải thiện đáng kể sau công cuộc đổi mới ở Trung Quốc. Những cao ốc văn phòng, khách sạn sáng choang, và những đại lộ mở rộng khắp thành phố. Cuộc sống về đem tấp nập từ những phố chợ cho đến những nhà hát Kinh kịch, những quán rượu với những ca sĩ nhạc rock.

Thức ăn rất rẻ. Ẩm thực hầu như từ mọi vùng đất của Trung Hoa đều được mời chào ở đây. Song một số người Bắc Kinh đã tỏ ra ngạc nhiên khi thủ đô của họ được xếp vào 10 thành phố tốt nhất châu lục. “Bạn nên hít thở thử bầu không khí ở đây xem, Bắc Kinh hiện là một trong 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới đấy” – một chuyên gia về môi trường nói. Một vài con số thống kê: 30 triệu tấn than đá được đốt mỗi năm, 1,4 triệu xe hơi trong một thành phố chỉ có 10,8 triệu dân, chỉ số ô nhiễm không khí là 257 điểm (thành phố Thượng Hải là 173 điểm).

Các chuyên gia nhận định: “Đấy không phải do chính quyền thành phố không nhiệt tình hay cố gắng làm một cái gì đó, mà là người quy hoạch thành phố đụng phải một quyền lực lớn hơn”.

Nguồn tổng hợp