Hãy tạo đặc ân cho bản thân với 1 ngày hưởng thụ trọn vẹn

Hãy tạo đặc ân cho bản thân với 1 ngày hưởng thụ trọn vẹn

Đời sống Làm đẹp Sức khỏe Tâm sự

Trong ngày đặc ân, bạn nên thụ hưởng nó một cách nhàn nhã, đích đáng với sự sáng suốt xử trí vốn có, hẳn sẽ giúp bạn không sa đà sang chiều hướng tai hại.

Để có một ngày đặc ân thật lành mạnh trong chuỗi ngày lành mạnh, xem ra bạn càng sống vui khoẻ hơn. Con người thoạt sinh ra đã khóc oe oe. Cho nên, ai nấy đều cố đi tìm niềm vui sướng, mạnh khoẻ. Tuy nhiên vui sướng hoài sẽ khiến ta mệt mỏi rã rời, dù có được kẻ hầu người hạ như thể vua chúa! Việc ăn uống tập luyện cho khỏe mạnh cũng vậy. Giới hạn giữa lành và dữ đều do ta cảm nhận và điều chỉnh. Nói thế để ta nhận ra không nên quá chú trọng vào sự hưởng lạc, mà nên sống cân bằng. Một khi bạn đã hiểu xây dựng sức khỏe hiện có không dễ dàng, thì bạn hẳn biết cách bảo trì nó cũng cần tới công phu gìn giữ … Chẳng khác nào người có viên trân châu vô giá, họ vừa vui sướng hãnh diện, vừa lo ngại bảo vệ – sao cho nó vẹn toàn, ngừa mọi điều sơ xảy, bất trắc. Vậy để hưởng ngày đặc ân trọn vẹn, bạn nên rút ra câu kết luận thông minh: "Vui sướng không quên cực khổ". 

Chuẩn bị

Nếu có thể; bạn hãy phá lệ, như mua chiếu cạp điều, áo gối lụa, ăn đũa son, mâm bạc, đốt nhang trầm và xức nước hoa.

Hãy tạo đặc ân cho bản thân với 1 ngày hưởng thụ trọn vẹn - Ảnh 1

Quần áo mặc trong ngày: Màu ấm, sang trọng

Nên nhớ các câu như:

"Ta đáng hưởng nhàn"

"Vui sống là nhất"

"Người yêu ta nhất là ta"

Thực đơn gợi ý

Điểm tâm

– Cơm nắm xắt lát, chiên giòn + Cải bắp thái chỉ trộn dầu giấm. Uống sữa đậu nành.

Bữa trưa

– Gỏi cuốn rau đậu + Củ cải trộn dầu giấm, bào mỏng. Cà rốt nướng vỉ. Uống trà lá già.

Bữa tối

– Cơm gạo lứt nấu nồi áp suất + Xúp đậu Hà Lan.

– Xà lách rong biển trộn dầu giấm + Cải xoong hấp.

Đặc ân buổi sáng

– Buổi sáng thức giấc, nếu bạn cho hôm nay được đặc miễn mọi sinh hoạt bình thường, thì có thể nằm nán trên giường xem có thú vị hơn ngồi thiền không? Dù sao thì hít sâu thở dài vài ba phút cũng làm bạn lên tinh thần để chào đón một ngày mới. Sau đó chọn một hai tư thế Yoga ưng ý nhất để thử gân cốt mình xem nó còn bền chắc không? Một ngày đặc biệt, cần nhiều cái đặc thù nho nhỏ góp lại càng nhiều càng hay. Nên nhớ rằng cơ thể bạn rất nhạy cảm, đừng để các tế bào lười nhác, lừ đừ! Hãy nhớ thêm câu "Vui sống là nhất".

– Trong ngày đặc ân, bạn nên ra ngoài đi dạo trên con đường khác, ngắm nhìn các công trình kiến trúc, các thú vật lớn nhỏ, lắng nghe chim hót và các đặc điểm trên đường phố, cầu cống, tượng đài, xe cộ để cho mắt tai mũi lưỡi bạn có dịp thưởng thức thế giới bên ngoài và bên trong. Tâm hồn bạn hẳn là ưa thích mọi khám phá, dù lớn hay nhỏ… Bạn có thể tự nhắc mình câu: "Thế giới hôm nay kỳ diệu thật!".

– Đến bữa điểm tâm, bạn hãy tự khao mình một vài món mình ưa thích nhất, ăn với mâm đĩa, đũa chén qúi nhất dù có bạn hiền cùng ăn hay không. Hoặc có thể mời bạn thân ra nhà hàng nào thanh lịch, để tận hưởng một ngày đặc ân… vì "mình đáng hưởng"!

Đặc ân buổi trưa

– Bữa ăn thể hiện con người và đặc chất văn hóa của đất nước. Nếu hôm nay bạn vẫn đi làm như thường, bạn hãy đem theo bữa trưa, hoặc ra ăn với bạn bè để thưởng thức một món mới mẻ, ngon lành trong một nhà hàng ấm cúng, thông thoáng, có hoa có cảnh. Vì vào buổi nào trong ngày, bạn đều hưởng đặc ân.

– Buổi trưa sung sướng với phụ nữ phải ưu tiên cho làm đẹp trên da mặt, kiểu tóc, cắt móng tay chân, mua sắm quần áo hợp thời. Bạn như được bơi lội trong các điều kiện vui thú, đặc biệt là về vật chất.

– Buổi xế, bạn có thể phá lệ một lần với món ăn uống nào bạn thích. Nhiều người dị ứng với thịt bò, gà nướng, nhưng vì thần khẩu của họ ngầm thôi thúc, nên họ vẫn "liều ăn", để rồi sau đó chứng phong phá ra, gây ngứa ngáy, khó chịu.

Hãy tạo đặc ân cho bản thân với 1 ngày hưởng thụ trọn vẹn - Ảnh 2

Đặc ân buổi tối

– Chiều nay nhờ bạn khéo sắp xếp mọi việc nên ngày như dài thêm – nó cho bạn cơ hội để chăm sóc làn da, bộ mặt, tay chân, mình mẩy. Bạn thoa kem dưỡng lên mặt. Ở thân hình, thì xức nước thơm. Sau đó, toàn thân bạn như tươi sáng với hào quang trẻ trung, tươi mát. 

– Giờ này, thay vì nằm nghỉ trên giường nửa tiếng, bạn chỉ cần nằm dốc chân trên ván dài trong 15 phút, sẽ lợi gấp ba. Nhờ trọng lực của bạn được giải tỏa sức ép mệt nhọc suốt ngày. Vừa nằm bạn vừa hít sâu thở dài để thải độc tố xâm nhập phổi, da. Đến đây bạn thầm nhắc mình rằng: "Độc tố ra, sức khỏe vào".

– Trong bữa tối nay, bạn hãy ăn thức uống và uống thức ăn… bằng các món thượng thặng, ở nhà hay đi nhà hàng. Hãy thêm hoa tươi, nhạc dịu để cộng thêm các yếu tố hòa điệu trong lúc mắt tai mũi lưỡi đều được phát huy cao độ. Vì "ta đáng hưởng nhàn".

– Buổi tối nay, thuộc ngày bạn ca tụng thân xác, vì vậy hãy để cho mọi sự bực bội, trong thâm tâm "đi chỗ khác chơi". Bạn hãy quán tưởng xem lúc này mình thế nào. Nếu có nỗi buồn nào xâm nhập, bạn hãy nhẹ tay khéo gỡ nó ra. Nếu nó là vết thương chưa lành, bạn vẫn có thể xoa dịu ngay sự đau nhức bằng hít vào luồng hơi trắng như bông tinh tuyền, đắp vào đó, rút mọi cảm giác đau đớn, đem theo hơi thở ra. Nếu là vết thương tình cảm, hãy liên tưởng đến nguồn vui và tình thương bao la, theo hơi hít vào, chữa lành nội tâm.

Đặc ân buổi tối là lúc ngâm mình trong bồn, hoặc tắm nước nấu lá thơm (chanh, bưởi, xả, long não) vừa có tác dụng thông kinh mạch, vừa giúp ta sảng khoái.

Với chương trình trẻ hóa mới mẻ, khỏe mạnh này, khi cần bạn hãy lật sách ra là có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Nguồn tổng hợp